“บิ๊กตู่” ชมบุรีรัมย์ไร้ขัดแย้ง อยากให้เป็นสปอร์ตซิตี้ “เนวิน” ย้ำ จว.ต้องได้งบไม่ต่ำหมื่น ล.

เผยแพร่:     ปรับปรุง:      โดย: MGR Online

 

“เนวิน” นำทีม ภท. พร้อม ปชช. ชาวบุรีรัมย์กว่า 3 หมื่นคน เชียร์ต้อนรับ “ประยุทธ์” ย้ำ บุรีรัมย์ต้องได้งบไม่ต่ำกว่าหมื่น ล. นายกฯเดินรอบสนามบอลทักทาย ปชช. พร้อมปราศรัย ชม “บุรีรัมย์” ไม่มีขัดแย้ง ย้ำทำให้ไม่ใช่แค่เมืองทางผ่าน ต้องน่าท่องเที่ยว รับอยากเห็นเมืองนี้ เป็น “สปอร์ตซิตี้” 

วันนี้ (7 พ.ค.) เวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เดินทางมาถึงสนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เพื่อพบปะประชาชนจำนวน 3 หมื่นคน โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย รวมถึงผู้ว่าฯ และภาคส่วนราชการให้การต้อนรับ 

ซึ่งก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึง นายเนวิน กล่าวกับประชาชนชาวบุรีรัมย์ประมาณ 30,000 คนบนอัศจรรย์ที่มาร่วมต้อนรับ ว่า พวกเราตากแดดมาชั่วชีวิตในการทำงาน แต่จะตากแดดต้อนรับลุงตู่ไม่ได้หรือ คนบุรีรัมย์ตากแดดไม่นาน เพื่อให้กำลังใจลุงตู่ได้อยู่แล้ว เพราะการที่ ครม. จะมาประชุมที่บุรีรัมย์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย 8 - 9 ปีมานี้ เราเชียร์ฟุตบอลมาตลอด และได้แชมป์จนเบื่อ และวันนี้มาทำเพื่อจังหวัดอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ นายเนวิน ยังได้ซักซ้อมการเปล่งเสียงของประชาชนบนอัฒจันทร์ เพื่อส่งเสียงต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยคำว่า “ลุงตู่ ลุงตู่” ตามจังหวะกลอง พร้อมบอกว่า วันนี้จังหวัดบุรีรัมย์ได้ของบประมาณกับรัฐบาล โดยต้องได้ไม่ต่ำกว่าหมื่นล้านบาท 

“ขอให้อดทนต่อแสงแดด และความร้อน เพื่อต้อนรับนายกฯลุงตู่ที่เดินทางมาบุรีรัมย์ และจะให้ส่งเสียงดังๆ เพื่อให้นายกฯลุงตู่อนุมัติงบประมาณลงพื้นที่บุรีรัมย์หมื่นล้าน ขอให้ร่วมกันให้กำลังใจ” นายเนวินกล่าว 

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องการเมือง นายเนวิน ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า “วันนี้ไม่มีวาระเรื่องการเมือง มีแต่วาระประชาชน ไม่มีการเมือง ไม่ต้องถามอะไร” 

จากนั้น เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทาง มาถึง ได้เดินรอบสนามโบกมือทักทายประชาชน ขณะที่ประชาชนต่างส่งเสียงเชียร์ด้วยการเปล่งเสียงว่า “ลุงตุ่ ลุงตู่” ดังกึกก้องทั่วทั้งสนาม

จากนั้น นายกฯ มอบเอกสารสิทธิการใช้ประโยชน์ที่ดินพื้นที่ป่าใน จ.บุรีรัมย์ ให้กับตัวแทนผู้นำชุมชน และก่อนกล่าวกับประชาชน นายกฯได้แนะนำ ครม. ที่ร่วมคณะมาวันนี้ พร้อมกับแนะนำตัวนายเนวินด้วย โดยระบุว่า เมื่อตอนตนเป็นประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด แข่งกับบุรีรัมย์ ทีไรแพ้ทุกที ซึ่งยังจำรอยแค้นนี้ได้อยู่ แต่กีฬาก็คือกีฬา เมื่อสู้ไม่ได้ ก็ต้องพยายามกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มาวันนี้รู้สึกตื่นเต้นและดีใจ โดยได้เห็นความเจริญของจ.บุรีรัมย์ เป็นไปในทิศทางที่ดี และยินดีที่ได้เห็นความรักของพวกเราชาวบุรีรัมย์ ที่คนบุรีรัมย์ไม่มีการทะเลาะขัดแย้ง แบ่งสีเสื้อกัน เราจะต้องสร้างความเป็นหนึ่งเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้ง ตลอดเวลาที่เป็นนายกฯ มา4 ปี ไม่เคยเห็นความขัดแย้งในบุรีรัมย์เลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนและคนทั้งประเทศต้องการ ขอให้รักษาเรื่องเหล่านี้ไว้ ร่วมมือกันทำทุกอย่าง บุรีรัมย์เป็นเมืองแห่งความรื่นรมย์ เมืองแห่งความสุข มีประวัติศาสตร์ยาวนานของอารยธรรมเขมรโบราณ คนทั่วโลกมาเยี่ยมชม 

นายกฯ กล่าวว่า การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือ จีดีพี ของบุรีรัมย์อยู่ในขั้นน่าเป็นห่วง แต่ประเทศไทยมีศักยภาพ เพราะอยู่ตรงกลางอาเซียน เราจึงต้องยึดมั่นเพื่อประเทศ ใครจะมาแบ่งแยกไม่ได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญไทยต้องเป็นหนึ่งเดียว แบ่งแยกไม่ได้ ทั้งทางพฤตินัยและนิตินัย พรุ่งนี้จะมีการประชุม ครม. สัญจร มีเรื่องให้พิจารณากว่า 200 โครงการ ร่วมกว่า 2 หมื่นล้าน โดยรัฐบาลจะอนุมัติในบางส่วนตามโครงการเร่งรัด วันนี้ไม่ได้มาการเมืองอย่างที่หลายคนพูด ไม่มีอะไรกับใครทั้งสิ้น ตนรักทุกคน ต้องการทำให้ประเทศเข้มแข็ง และบุรีรัมย์เองก็เป็นหนึ่งใน 12 เมือง ต้องห้ามพลาด สิ่งสำคัญคือ จะทำอย่างไรที่จะทำให้บุรีรัมย์ไม่ใช่เมืองทางผ่าน คิดว่า การท่องเที่ยวจะมาช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เพราะเมืองนี้มีคนมีชื่อเสียง ทั้งนักมวย นักกีฬา และยังมีสนามฟุตบอลที่ทุกคนสามารถมาเยี่ยมได้ 

“วันนี้ก็มีสนามช้างและสนามอื่นๆ แล้วทำไมสนามเหล่านี้ถึงมาอยู่บุรีรัมย์หมดก็ไม่เข้าใจ จังหวัดอื่นต้องช่วยด้วย เพื่อให้วันหน้ามีสนามเสือ สิงห์ และอื่นๆ เพราะประเทศต้องเจริญเติบโตไปพร้อมกัน วันนี้เราต้องการให้ไทยรู้จักในเวทีโลก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ตนได้สั่งการให้มีการจัดการท่องเที่ยวทั้งปี ไม่ใช่ปล่อยให้โรงแรมต่างๆ มีห้องว่างอยู่จำนวนมาก เมื่อไม่มีการแข่งขันกีฬาใด หรือไม่ใช่ฤดูการท่องเที่ยว เพราะไทยถือว่าการกีฬาของเราดีที่สุดในอาเซียน และในการแข่งขันโมโตจีพีทุกคนต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อต้อนรับนักแข่งขันระดับโลก” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ราคาที่ดินบางพื้นที่ในบุรีรัมย์ขึ้นจากราคาแสนห้า เป็นล้านห้า เพราะมีกีฬาเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้น เราจะต้องไปดูว่าจะสามารถพัฒนากีฬาอื่นๆ เช่น กีฬาทางน้ำ จักรยาน กีฬาเอ็กซ์ตรีม วิ่งมาราธอน ไตรกีฬา ได้หรือไม่ เพื่อสร้างความแข็งแรงของจังหวัด ตนอยากให้บุรีรัมย์เป็นเมืองกีฬาครบวงจร หรือ สปอร์ตซิตี้ เพื่อต่อยอดเป็นเมืองแห่งสุขภาพ 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เราต้องช่วยกันทำความดีแบบไทยนิยม หมายถึง คนไทยนิยมทำความดี โครงการไทยนิยมมีทีมขับเคลื่อน เพราะที่ผ่านมาหลายรัฐบาลกำหนดโครงการที่ไม่ตรงความต้องการของประชาชน ดังนั้น จึงมีทีมลงไปช่วยพัฒนาพร้อมงบประมาณส่วนหนึ่ง ยืนยันว่า ไม่ใช่เอาเงินไปแจกใครอย่างที่กล่าวหากัน แต่เป็นโครงการที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง แต่ช่วงนี้เป็นเวลาใกล้เลือกตั้ง จึงถูกกล่าวหา

 

นายกฯ ควบบิ๊กไบค์โชว์พร้อม “เนวิน” ก่อนมอบหมวกกันน็อกแคล้วคลาดสื่อ-นักการเมือง

เผยแพร่:     ปรับปรุง:      โดย: MGR Online

“ประยุทธ์” ตรวจเยี่ยมความพร้อมสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่เตรียมจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ก่อนสวมวิญญาณนักบิดควบบิ๊กไบค์โชว์พร้อม “เนวิน” ก่อนมอบหมวกกันน็อกขอให้ปลอดภัยจากสื่อ - นักการเมือง ก่อนช่วงเย็นเดินชมถนนคนเดินเซราะกราว

วันนี้ (7 พ.ค.) เมื่อเวลา 16.30 น. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อม นายเนวิน ชิดชอบ อดีตแกนนำพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อตรวจเยี่ยมความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix

ทั้งนี้เมื่อนายกรัฐมนตรี มาถึงได้เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์และการแข่งขันของสนามต่างๆรวมทั้งให้กำลังใจกับผู้สนับสนุนและเยาวชนผู้ที่เข้าร่วมแข่งขันและผู้ฝึกหัด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เปลี่ยนสวมชุดเซฟตี้สำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือชุดนักแข่งรถมอร์เตอร์ไซด์ และได้เลือกขับขี่รถ yamaha MT-09 Tracer ขนาด 900 CC รถแข่งแนวอเนกประสงค์ตัวแรง ประเภททัวร์ริ่ง ป้ายด้านหลังเขียนว่า GU 12 BURIRAM UNITED 1 ส่วน นายเนวิน ชิดชอบ ขับขี่ Hondd CB 1100 ทะเบียน 7กฌ 6922 โดยได้ขับขี่จำนวน 2 รอบสนาม และได้ลงมาขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกคน

จากนั้น นายเนวิน นำหมวกกันน็อกลายไทยมอบให้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่า “ขอให้ท่านนายกฯปลอดภัยจากสื่อและนักการเมือง สำหรับหมวกของตนไม่แข็งแรงเท่านี้ เพราะผมไม่ต้องไปยุ่งกับสื่อและนักการเมือง” จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำหมวกกันน็อกมาใส่ พร้อมให้สื่อมวลชนถ่ายรูปก่อนที่จะทำท่าตั้งการ์ดขึ้นป้องกัน และก่อนกลับนายกรัฐมนตรีได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับบรรดานักแข่งทั้งสองทีมและรวมทั้งได้มอบลายเซ็นบนหมวกเพื่อเป็นที่ระลึกให้กับเจ้าหน้าที่สนามด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายกฯจะขึ้นรถยนต์เพื่อกลับไปยังที่พัก โดยมี นายเนวิน และ นายอนุทิน มาส่ง และพูดคุยอย่างอารมณ์ดี ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะหันมากล่าวว่า “เป็นกำลังใจให้ทุกคน ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและช่วยกันปฏิรูปประเทศ” และนายเนวินได้กล่าวว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย

ขณะที่ต่อมาเวลา 18.05 น. นายกฯและคณะเดินทางมาเยี่ยมชมถนนคนเดินเซราะกราว เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง เป็นถนนสายวัฒนธรรมที่ได้รับรางวัลการบริหารจัดการชุมชนและส่ิงแวดล้อม โดยได้นำการละเล่นหุ่นชักมาต้อนรับนายกฯ จากนั้นนายกฯเดินเยี่ยมชมทักทายพ่อค้าแม่ค้า และประชาชน และได้ลองหยอดทองลงบนผ้าไหม อ.นาโพธิ์ ขณะที่ช่วงหนึ่งได้มีประชาชนเข้าไปถามนายกฯ ว่า เหนื่อยไหม ซึ่ง นายกฯ ตอบกลับไปว่า ไม่เหนื่อย รวมถึงยังมีประชาชนให้ตะโกนให้กำลังใจนายกฯสู้ๆ ขณะที่กลุ่มศิลปินเมืองแปะ จ.บุรีรัมย์ มอบภาพวาดรูปเหมือนนายกฯ และรูปพญานาคให้นายกฯเป็นที่ระลึก จากนั้น นายกฯและคณะ ได้เดินมายังลานวัฒนธรรมรับประทานอาหาร อาทิ ไส้กรอกอีสาน ลูกชิ้นยืนกิน ขนมชั้น ขนมหม้อแกง ขนมสอดไส้ พร้อมชมการแสดงพื้นบ้าน กันตรึมจากกลุ่มนักเรียน หลังจากนั้น ได้เดินเยี่ยมชมและแวะชิมอาหารในตลาด ก่อนเดินทางกลับที่พัก

 

"บิ๊กตู่" เยี่ยมพิทแข่งขัน "ทีม เอ.พี.ฮอนด้า" เยือนสนามบุรีรัมย์ก่อนซิ่ง "โมโต จีพี"

เผยแพร่:      โดย: MGR Online

เอ.พี.ฮอนด้า เปิดพิทต้อนรับนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมของสนามฯ ก่อนไทยเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี"

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกสนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ( PTT Thailand Grand Prix 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และได้เข้าเยี่ยมชมพิทสำหรับเตรียมการแข่งขันของทีม " เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ " ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกวงการกีฬามอเตอร์มายาวนานกว่า 32 ปี โดยมี นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย พร้อมด้วย นายสมเจตน์ สินธุอัสว์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานกีฬายานยนต์ , คุณสาวิตรี แก้วพวงงาม ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารการตลาด เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด นอกจากนี้ยังมีเด็กๆ จากโครงการ “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์” สานฝันสู่การเป็นนักบิดระดับโลก และเยาวชนนักบิดดาวรุ่ง ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการ "เอเชีย ทาเล้นต์ คัพ" ร่วมให้การต้อนรับ 

ภายในพิท “ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้จัดแสดงวิชั่นและแผนการดำเนินกิจกรรมด้านมอเตอร์สปอร์ตของฮอนด้า มาต่อเนื่องยาวนานกว่า 32 ปี และมีแผนที่จะส่งเสริมผลักดันคนไทย สายเลือดไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งทีม ให้ไปสู่สนามแข่งขันระดับโลก “โมโตจีพี” โดยฮอนด้าตั้งเป้าจะส่งทีมนักแข่งเข้าร่วมการแข่งขันโมโตจีพีให้ได้ภายในปี 2025 และจะส่งทีมแข่ง ทีมช่างไทยทั้งทีมลงทำการแข่งขันเวิลด์ซุปเปอร์ไบค์ให้ได้ภายในปี 2030 เป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของไทย 

ในปีที่ผ่านมา เอ.พี.ฮอนด้าได้ริเริ่มทำโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ หรือ บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ ก่อนต่อยอดสนับสนุนไปสู่รายการแข่งขันสูงสุด รุ่นโมโตจีพีในอนาคต จึงมีวัตถุประสงค์ในการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 15 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยที่ใช้รถสูตร ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน ซึ่งผลิตและพัฒนาขึ้นมาเพื่อขับขี่ในสนามแข่งขันโดยเฉพาะเป็นรถสำหรับฝึกสอน โดยตลอดช่วงระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ได้จัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวเยาวชนจากทั่วประเทศ 93 คน ให้เหลือ 33 คน ซึ่งในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ จะเป็นการคัดตัวรอบสุดท้าย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักแข่งเยาวชนไทยฝีมือดีเพียง 15 คน เข้าสู่โครงการ ผ่านการควบคุมและฝึกสอนโดย “โทรุ อูกาว่า” อดีตนักบิดญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์โมโตจีพี และแชมป์ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมงถึง 5 สมัย รวมถึง “มาโกโตะ ทามาดะ” นักแข่งชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์บนเวทีระดับโลกในศึกโมโตจีพี และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นอกจากนี้ยังมี “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการโมตีจีพี รุ่นโมโตทู เป็นหนึ่งในทีมผู้ฝึกสอนและคัดเลือกตัวเยาวชนฝีมือดีทั่วประเทศด้วย

ทั้งนี้บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตและปั้นนักแข่งเข้าสู่วงการมาเป็นจำนวนมาก อาทิ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทย และเป็นนักบิดประวัติศาสตร์ไทยคนแรกที่ได้ไปลงแข่งขันในสนามระดับโลก ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ "โมโตทู" มาอย่างโชกโชน, "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ฉายานักบิดล้านวิว ที่โชว์ลีลา เทคนิคการขับขี่แบบเหนือชั้นในสนามระดับโลก จนมีคนเข้าชมคลิปเป็นจำนวนมากกว่า 1 ล้านครั้ง และเป็นนักแข่งหนึ่งเดียวของในสนามระดับโลกขณะนี้ ในรายการ "โมโตทรี " ที่ลงแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 มาต่อที่ "ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เป็นนักบิดไทยคนแรกที่ได้แชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2016 นอกจากนี้ยังมี นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ในรายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง ที่ขึ้นยืนโพเดี้ยมไม่แพ้ชายอกสามศอกมาแล้วหลายครั้ง

สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ทาง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เตรียมไว้ให้นายกรัฐมนตรี ได้ใช้ขับขี่ทดสอบความพร้อมของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้แก่ คันที่ 1 Honda RC213V-S , คันที่ 2 Honda CBR1000RR , คันที่ 3 Honda Goldwing , คันที่ 4 Honda Africa Twin นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ Honda Forza สำหรับผู้ติดตามอีก 10 คัน

 

“เนวิน” นำ ปชช.ส่งเสียงเชียร์ “ลุงตู่” หวังเทงบบุรีรัมย์หมื่นล้าน ยันไร้การเมืองมีแต่ ปชช.

เผยแพร่:     ปรับปรุง:      โดย: MGR Online

“เนวิน ชิดชอบ” ออกโรงนำประชาชนเชียร์ลุงตู่สู้ๆ “ซ้อต่าย-เสี่ยหนู” ร่วมแจม ปลุกให้ส่งเสียงดังหวังให้เทงบบุรีรัมย์หมื่นล้าน ยันไร้การเมือง มีแต่ประชาชน

วันนี้ (7 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ อดีตแกนนำพรรคภูมิใจไทย ออกโรงนำเชียร์ประชาชนชาวบุรีรัมย์ด้วยตัวเอง ที่มารอต้อนรับที่สนามช้างอารีนา เกือบ 3 หมื่นคน โดยขอให้ทุกคนกล่าวเชียร์ว่า “ลุงตู่สู้ๆ” โดยมีนางกรุณา ชิดชอบ ภริยา และอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มาร่วมเชียร์ โดยนายเนวินกล่าวตอนหนึ่งว่า ขอให้อดทนต่อแสงแดดดและความร้อนเพื่อตอนนี้นายกฯ ลุงตู่ที่เดินทางมาบุรีรัมย์ และขอให้ส่งเสียงดังๆ เพื่อให้นายกฯ ลุงตู่อนุมัติงบประมาณลงพื้นที่บุรีรัมย์หมื่นล้าน ขอให้ร่วมกันให้กำลังใจ

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องการเมือง นายเนวินปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า “วันนี้ไม่มีวาระเรื่องการเมือง มีแต่วาระประชาชน ไม่มีการเมือง ไม่ต้องถามอะไร”

 

“นายกฯ” บิด ยามาฮ่า YZF-R6 โชว์ สนามช้าง

เผยแพร่:      โดย: MGR Online

ฯพณฯนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา พร้อมคณะเดินทางเข้าเยี่ยมชม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สำรวจความพร้อมจัดการแข่งขันโมโตจีพี พร้อมเข้าเยี่ยมชมพิท ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม สัมผัสการทำงานแบบมืออาชีพ และขึ้นคร่อมรถแข่งยามาฮ่า New YZF-R6 ที่ใช้ลงสนามด้วย

วันนี้ (7 พ.ค.) นาย ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และนายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ให้การต้อนรับ และถ่ายภาพร่วมกับ ฯพณฯนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา พร้อมด้วยคณะ เนื่องในโอกาสเดินทางมาร่วมการประชุม ครม.สัญจร และเยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี 2018 ในเดือนตุลาคมปีนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 

โดย นาย ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ได้นำ ฯพณฯนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เข้าเยี่ยมชมการทำงาน และการซ้อมของทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ซึ่งเป็นทีมแข่งชั้นนำของเมืองไทย และทวีปเอเชีย ฯพณฯนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ได้แสดงความชื่นชมที่ทีมแข่งไทยยามาฮ่า สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และอวยพรให้ทีมแข่งไทยยามาฮ่าประสบความสำเร็จต่อไป ขณะเดียวกันยังขึ้นคร่อมรถแข่ง ยามาฮ่า New YZF-R6 อีกด้วย
นางสาวจินตนา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าเยี่ยมชมพิทยามาฮ่า ในครั้งนี้ว่า “ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่รัฐบาลเห็นความสำคัญ และลงมาดูงานด้วยตนเอง ซึ่งทำให้เกิดความตื่นตัวอย่างมากต่อประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี เพราะนอกจากจะเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยแล้ว ยังส่งผลในภาพรวมของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศไทยมหาศาล”

“สำหรับในตลาดรถจักรยานยนต์เชื่อว่าจะตื่นตัวขึ้นมาก กับการมาแข่งขันโมโตจีพี ที่ถือเป็นที่สุดของโลกอยู่แล้วในตอนนี้ และจะทำเศรษฐกิจโดยรวมของไทยตื่นตัวขึ้นมา”
นอกจากนี้ นางสาวจินตนา ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากรู้ข่าวว่าไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี ทำให้ตอนนี้ประชาชนให้ความสนใจกีฬามอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น ตอนนี้ผ่านไป 4 สนาม เห็นได้ชัดว่าชาวไทยให้ความสนใจโมโตจีพีมากขึ้น เชื่อว่าในวันแข่งขันจริง 5-7 ตุลาคมนี้ ชาวไทยจะได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งใหญ่ในเมืองไทย ส่วนของ ยามาฮ่า เองเราก็มีจัดกิจกรรมเชียร์โมโตจีพี โดยเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมเกือบทุกสนาม ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันจริง เพื่อปลุกให้ชาวไทยมีความชื่นชอบ และรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น”

 

 
   แหล่งข้อมูล :  ข่าว/ภาพ ผู้จัดการออนไลน์ https://mgronline.com/home
าวน์โหลดอัลบั้มภาพ :  (ถ่ายภาพโดย ดร.สุวัฒน์ อุ่นทานนท์) https://photos.app.goo.gl/oqAlKpjpTMa5bN6p2
 
Go to top

“บุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง เพื่ออนาคตลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ครอบครัวเดียวกัน สายเลือดเดียวกัน ลูกหลานรัชกาลที่ ๑”